Vay thế chấp là gì ? Thế nào là vay thế chấp ngân hàng - Vay thế chấp

HOTLINE: 0938.603.822

Share

Hiện nay, nhiều người đi vay tiền thế chấp ngân hàng để giải quyết các vấn đề tài chính khó khăn của mình nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người lại không hiểu rõ Vay thế chấp là gì ? Thế nào là vay thế chấp ngân hàng, thế chấp tài sản là như thế nào. Đôi khi nhiều người thường lo lắng và không muốn vay thế chấp ngân hàng vì không hiểu rõ hồ sơ, thủ tục cách vay như thế nào?.

 

vay the chap la gi

 

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về gói vay thế chấp là gì ? như thế nào và sự khác nhau giữa thế chấp tài sản và cầm cố tài sản là gì, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin sau.

  • Vay vốn  thế chấp là gì ? Thế nào là vay thế chấp 

–  Vay thế chấp tài sản là việc một bên dùng tài sản thuộc sở hữu để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự đối với bên kia và không chuyển giao tài sản cho vay đó bên nhận thế chấp. Tài sản thế chấp do bên cho vay giữ, các bên cũng có thể thỏa thuận giao cho người thứ ba giữ tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp cũng có thể là tài sản hình thành từ vốn vay trong tương lai hoặc tài sản có thực.

  • Sự khác nhau giữa vay thế chấp tài sản và cầm cố tài sản

–  Cầm cốsổ đỏ, tài sản khác với thế chấp tài sản ở chỗ, tài sản của thế chấp vẫn nằm trong tay bên vay và bên khách hàng vẫn có thể tiếp tục sử dụng, khai thác chúng, còn cầm cố tài sản thì tài sản sẽ do bên nhận cầm cố giữ.

–  Việc thế chấp tài sản có văn bản riêng hoặc ghi trong hợp đồng chính. Trong một số trường hợp pháp luật có quy định văn bản thế chấp phải được chứng thực ,công chứng đăng ký .

–  Thời hạn thế chấp do hai bên thỏa thuận, cho đến khi chấm dứt nghĩa vụ được bảo đảm bằng thế chấp, nếu không có thỏa thuận thì việc thế chấp có thời hạn.

–  Khách hàng khi vay vốn thế chấp ngân hàng nên nắm vững từng tình huống để chọn hình thức vay sao cho có lợi nhất. Để giúp người vay có thể lựa chọn hình thức vay, các gói vay phù hợp Vayvonthechap.com.vn tư vấn cho người vay nên chọn hình thức vay như thế nào, ở đâu và các thủ tục để vay vốn ngân hàng cần thiết đảm bảo nhanh, đúng quy trình…. sao cho có lợi nhất cho người vay.

  • CÔNG TY TM DV TV THANH LONG

— Địa chỉ 1: 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

— Địa chỉ : 42/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

— Điện thoại: 0938.603.822

— Email: vaythechap139@gmail.com

— Website: www.vayvonthechap.com.vn

Bài viết liên quan

Chưa có nhận xét nào

You can post first response comment.

Gửi bình luận

Vui lòng nhập tên bạn. Please enter an valid email address. Vui long nhập nội dung.