So sánh lãi suất khi vay tín chấp hay vay thế chấp có lợi hơn?

HOTLINE: 0938.603.822

Share

Câu hỏi được rất nhiều người đang băn khoăn đó là nên vay tín chấp hay vay thế chấp để thuận tiện cho việc vay vốn quản lí tài sản cá nhân. Dưới đây Vayvonthechap.com.vn so sánh lãi suất khi vay tín chấp hay vay thế chấp có lợi hơn? giúp khách hàng an tâm khi vay vốn ngân hàng

So sánh lãi suất khi vay tín chấp hay vay thế chấp

Nên vay tín chấp hay vay thế chấp ngân hàng hiện nay?

• Phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu vốn và điều kiện trả nợ của bạn với ngân hàng mà lựa chọn hình thức cho vay phù hợp.

Nên sử dụng vay tín chấp ngân hàng khi bạn có nhu cầu mua sắm, cũng như để giải quyết yêu cầu trước mắt của bản thân và gia đình cần chi vốn. Bởi vậy theo hình thức tín chấp các khoản vay thường có thể từ vài chục triệu đến tối đa 100 triệu đồng. Tùy theo quy định của từng ngân hàng mà thời hạn cho vay sẽ trong khoảng từ 12 tháng – 48 tháng.
 Vay thế chấp thì cần có giá trị tương đương với số tiền cần vay, nghĩa là khi khách hàng có khoản vay lớn hơn và có tài sản khi đảm bảo thế chấp. Chủ yếu là để kinh doanh, buôn bán và bạn có thể vay với số lượng lớn vài tỷ trở lên. Do vậy cần cân nhắc kỹ khi vay và khả năng chi trả của mình trước khi chọn hình thức vay thế chấp cũng như tham khảo kỹ khi vay.

Có thể vay tín chấp được không khi đang có khoản vay thế chấp?

• Với những trường hợp bạn đang có dư nợ thế chấp, các chuyên gia tài chính chia sẻ dù là vay tín chấp hay vay thế chấp ngân hàng thì tạm thời không được hỗ trợ vay vốn thêm ở bất kì hình thức nào. Đa số các ngân hàng đều quy định như vậy. Vì vậy, khách hàng nên hoàn tất các khoản vay hiện tại để có thể được hỗ trợ vay vốn lại.

• Sẽ có thể được hỗ trợ vay vốn thêm nếu khách hàng đang có khoản vay tín chấp theo hình thức tín chấp phụ thuộc vào điều kiện và khả năng trả nợ của bản thân.

Vì sao lãi suất của khoản vay tín chấp lại cao hơn vay thế chấp? 

• Vay tín chấp tiêu dùng là một nghiệp vụ cho vay để đánh giá tổ chức thương mại mà không cần phải thế chấp tài sản dựa vào uy tín của cá nhân dành cho khách hàng,

• Theo những quy định đã được ban hành, vay tiêu dùng tín chấp được quản lý. Nhưng về mặt lãi suất như là với nghiệp vụ khác mà dựa vào sự thương lượng giữa ngân hàng và người đi vay thì ngân hàng của nhà nước sẽ không thể áp trần lãi suất.

• Với khả năng chi trả cho từng nhóm khách hàng, ngân hàng cho vay sẽ đề ra một tháng lãi suất phù hợp. Cùng với đó là có đủ để vượt qua các rủi ro tín dụng thường thì nguyên nhân dẫn đến rủi ro là việc đặt lãi suất cho vay quá cao hoặc quá thấp. Bởi vậy các ngân hàng đều nghiên cứu rất kỹ khi đưa ra một tháng lãi suất hợp lí trên thị trường.

• So với vay thế chấp, đa số các nước đều cho vay tín chấp tiêu dùng lãi suất cao hơn. Và đó là xu hướng tài chính cá nhân hiện đại, tự bản thân chúng ta sẽ điều chỉnh phù hợp hơn với thị trường, để lựa chọn hình thức cho phù hợp mỗi người đi vay nên tìm hiểu kỹ nhu cầu , thủ tục vay.

CÔNG TY TM DV TV THANH LONG

0938.603.822

Địa chỉ: 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan

Chưa có nhận xét nào

You can post first response comment.

Gửi bình luận

Vui lòng nhập tên bạn. Please enter an valid email address. Vui long nhập nội dung.