Hướng dẫn thủ tục gói vay mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng

HOTLINE: 0938.603.822

Share

Công Ty Thanh Long hướng dẫn thủ tục gói vay mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng theo đúng quy trình để vay mua xe ô tô trả góp thường diễn ra theo trình tự chọn mua xe – chuẩn bị hồ sơ vay mua xe – Ngân hàng thẩm định cho vay – Giải ngân.

Điều quan trọng trong quá trình vay mua xe ô tô trả góp đó chính là lựa chọn ngân hàng vay mua xe ô tô. Thường người mua xe sẽ được nhân viên bán hàng giới thiệu ngân hàng liên kết với đại lý của họ hoặc người quen của họ. Điều này vô tình làm bạn rơi vào thế bị động khi lựa chọn ngân hàng để vay.

Hướng dẫn thủ tục gói vay mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng

Bạn thừa hiểu rằng mỗi ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp sẽ có một mức lãi suất riêng, một chính sách ưu đãi riêng cho khách hàng. Bạn nên lựa chọn ngân hàng nào phù hợp với hoàn cảnh, thu nhập của bạn sẽ quyết định đến lãi suất và khả năng chi trả của bạn khi vay mua xe trả góp qua ngân hàng.

1. Lãi suất cho vay mua xe ô tô và phương án trả lãi

•  Yếu tố nên đặt lên hàng đầu khi lựa chọn vay tiền ngân hàng mua xe ô tô là lãi suất. Một điều bạn phải nắm được là đừng tin vào những con số, mức lãi suất ban đầu ưu đãi là chiêu trò marketing để thu hút khách vay của hầu hết các ngân hàng. Thường thì mức lãi suất ưu đãi này sẽ được áp dụng trong 6 – 12 tháng đầu vay, sau thời gian áp dụng lãi suất cho vay mua ô tô trả góp mức lãi suất mà người vay phải chịu theo biến động thị trường cùng với biên độ dao động khoảng từ 3% – 3,5%. Với những ai không tìm hiểu kỹ hoặc vay ngân hàng mua xe lần đầu sẽ gặp khó khăn khi số tiền nợ phải trả hàng tháng đội lên theo cấp số nhân, điều này bạn không hề mong muốn chút nào.

2. Bạn nên cân nhắt tính toán lãi suất và phương án trả lãi vay mua ô tô cũ

• Đi kèm với mức lãi suất cho vay mua xe ô tô cũ bạn cần quan tâm đến phương thức trả lãi. Hiện trả lãi suất thả nổi( tính theo số dư nợ giảm dần và lãi suất cố đinh ( tính theo dư nợ ban đầu) là hai phương thức phổ biến hiện nay. Mỗi phương thức trả lãi thường có những ưu nhược điểm riêng. Bởi vậy lựa chọn phương thức trả nợ phù hợp với mình là điều bạn cần làm. Nếu tính theo số tiền nợ gốc ban đầu (lãi cố định) thì thường từ 8% – 10% áp dụng cố định hàng tháng. Phương pháp tính lãi suất này phù hợp với người có thu nhập ổn định và chủ động trong việc lên kế hoạch trả nợ với thu chi gia đình. Nhưng nếu lựa chọn phương thức trả nợ theo số dư nợ giảm dần thì bạn sẽ được áp dụng theo biến động tăng giảm của thị trường nhưng bạn sẽ phải chịu nhiều rủi ro hơn.

3. Thời hạn cho vay mua xe ô tô trả góp là bao nhiêu

• Thời hạn cho vay đối với gói vay mua xe ô tô cũ thường áp dụng là 5 năm những cũng có ngân hàng cho vay lên tới 7 năm (BIDV). Thời gian cho vay mua xe càng lâu thì càng giảm áp lực về tài chính cho bạn và giúp bạn có thể lên kế hoạch tài chính của mình hàng tháng.

• Bạn cần hỏi kỹ khi lựa chọn thời gian vay về khoản phí trả trước hạn hoặc quá hạn để có thể cân nhắc và lên kế hoạch tài chính rõ ràng khi vay mua xe ô tô cũ trả góp.

4. Các loại phí khác phải trả khi vay mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng

• Một trong những lưu ý không thể bỏ qua khi vay mua xe ô tô cũ trả góp là các khoản phí liên quan phải trả như bảo hiểm, phí thẩm định tài sản đảm bảo, phí đường bộ, phí bảo dưỡng, phí nhiên liệu,… bởi nó cũng tốn một khoản kha khá của bạn đó nha.

Trên đây là những thông tin mấu chốt khi vay mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng mà bạn cần phải lưu ý khi vay. Nếu trong quá trình vay mua xe bạn gặp khó khăn hay liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TM DV TV THANH LONG

0938.603.822

Địa chỉ: 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

 

Mời Bạn đọc thêm 

Bài viết liên quan

Chưa có nhận xét nào

You can post first response comment.

Gửi bình luận

Vui lòng nhập tên bạn. Please enter an valid email address. Vui long nhập nội dung.