Đáo hạn ngân hàng là gì ? Khi nào cần vay vốn đáo hạn ngân hàng

HOTLINE: 0938.603.822

Share

Gần đây, các cụm từ ” đáo hạn ngân hàng, giải chấp ngân hàng ” thường xuyên xuất hiện nhiều cho thấy nhu cầu các cá nhân, doanh nghiệp cần vay vốn đáo hạn ngân hàng, những vấn đề mà nhiều người quan tâm và thắc mắc ở đây chính là đáo hạn ngân hàng là gì ? Khi nào cần vay vốn đáo hạn ngân hàng.

• Đáo hạn ngân hàng là gì ? 

–  Đáo hạn ” đáo nợ ” ngân hàng là khi đến kỳ hạn khách hàng phải hoàn trả vốn vay cho ngân hàng đúng theo hợp đồng tín dụng (kỳ hạn vay, phân kỳ, số tiền gốc theo hợp đồng tín dụng) cho ngân hàng.

• Khi nào cần vay vốn đáo hạn ngân hàng

–  Khi nào cần vay vốn đáo hạn ngân hàng là khi khoản cho vay từ ngân hàng đã đến hạn phải thanh toán cả gốc lẫn lãi nhưng người vay do nhiều nguyên nhân chưa đủ khả năng trả nợ, thì người vay vốn buộc phải chọn hình thức đáo hạn ngân hàng để vay lại khoản vay mới từ ngân hàng.

• Các hình thức đáo hạn ngân hàng phổ biến nhất?

–  Trong quá trình vay vốn ngân hàng, đã có không ít khách hàng gặp phải tình trạng mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng do kinh doanh thua lỗ hay gặp phải một biến cố nào đó dẫn đến việc thanh toán chi trả khoản vay cho ngân hàng theo đúng quy định.

–  Lúc này, do không thực hiện đúng hạn trả nợ như cam kết đã ghi trong hợp đồng vay vốn nên người đi vay không chỉ nhận mức lãi phạt cao mà còn có thể bị ngân hàng khởi kiện ra tòa. Một bi kịch đối với người đi vay là có thể tài sản thấp chấp sẽ bị ngân hàng phát mãi để thu hồi nợ.

–  Chính vì vậy, các dịch vụ như đáo hạn ngân hàng, giải chấp, tháo gỡ các hồ sơ xấu đã dần xuất hiện, từ đó sẽ có phương án tốt hơn giúp khách hàng có thể tiếp tục khoản vay mới cho công việc kinh doanh hay các mục đích cá nhân khác của mình.

dao han ngan ngan la gi khi nao can vay von dao han ngan hang

• Theo khảo sát của chúng tôi, hiện có các hình thức đáo hạn ngân hàng phổ biến nhất là:

 1. – Đáo hạn tại ngân hàng: tức là đáo hạn tại ngân hàng mà bạn đang thực hiện việc vay vốn, bằng cách gia hạn một hợp đồng tín dụng mới.
 2. – Đáo hạn khác ngân hàng: là đáo hạn giữa các ngân hàng khác nhau, bằng cách vay tiền ngân hàng này trả cho ngân hàng khác
 3. – Vay bên ngoài ở các công ty tài chính để lấy tiền đáo hạn ngân hàng

Mục đích cuối cùng của tất cả các hình thức trên đều là giúp khách hàng chấm dứt nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ cũng như thanh lý nợ gốc cho ngân hàng theo đúng thời hạn.

• Mức lãi suất đáo hạn ngân hàng

–  Theo nguyên tắc thì thời hạn vay càng dài thì mức lãi suất vay đáo hạn ngân hàng sẽ càng cao. Đối với mức lãi suất thấp là 0,3% chỉ áp dụng cho những mức vay vốn lớn có giá trị trên hàng tỉ đồng. Có thể thấy dịch vụ đáo hạn ngân hàng như chiếc phao cứu trợ cho người đi vay trong việc thanh toán nợ với ngân hàng. Tuy nhiên, bất kì trường hợp nào cũng có những mặt trái của nó nên người sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng cẩn thẩn trọng hơn nhằm mang lại kết quả tối ưu nhất.

Nguồn: https://azvay.com/dao-han-la-gi-ho-so-thu-tuc-va-phi-dao-han-vay-ngan-hang-the-nao/

Bài viết liên quan

6 Response Comments

 • long  6 Tháng Bảy, 2017 at 8:26 sáng

  Mục đích cuối cùng của tất cả các hình thức trên đều là giúp khách hàng chấm dứt nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ cũng như thanh lý nợ gốc cho ngân hàng theo đúng thời hạn.

  Trả lời
 • Hai  1 Tháng Tám, 2017 at 7:25 chiều

  Vay dao han ngan hang tt the nao a?

  Trả lời
 • Hai  1 Tháng Tám, 2017 at 7:26 chiều

  Vay dao han ngan hang tt the nao a? Nho ban tv ho cho

  Trả lời
 • Nguyên minh tien  5 Tháng Năm, 2018 at 1:45 sáng

  Toi mun vay de dao no ngan hang FE, j nhan vien lam hop dong sai ma ho so toi bi no chu ý , xin lo dùm toi som ,cam on

  Trả lời

Gửi bình luận

Vui lòng nhập tên bạn. Please enter an valid email address. Vui long nhập nội dung.