Chia sẽ Kinh Nghiệm Vay Vốn Ngân Hàng Cần Lưu ý Khi Vay Vốn Hiện Nay

HOTLINE: 0938.603.822

Share

• Những thông tin không thể bỏ qua cho khách hàng cần lưu ý khi vay vốn ngân hàng hiện nay 

 –   Điều đầu tiên khách hàng cần phải xem xét đó chính là lãi suất ngân hàng khi có ý định ” vay vốn để kinh doanh, mua nhà hay cho con du học “,…Nhiều ngân hàng hiện nay thường chỉ áp dụng cho các gói vay vài tháng trong một năm đầu, sau đó thả nổi mặc dù liên tục cạnh tranh với các ngân hàng khác bằng nhiều chương trình cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn.

Chia sẽ Kinh Nghiệm Vay Vốn Ngân Hàng Hiện Nay

 –   Do vậy, khách hàng cần tìm hiểu kỹ khi vay và chủ động đối phó với bẫy lãi suất thả nổi cũng như tính toán cụ thể thế nào, các kỳ điều chỉnh lãi suất ra sao và xem thời gian ưu đãi là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi có còn thấp…Ngoài ra, về chi phí lãi vay qua các năm nên để nhân viên ngân hàng tư vấn thêm. Khách hàng cần hỏi rõ cách thức tính hoặc cách cập nhật lãi suất khi vay sau mỗi kỳ điều chỉnh của ngân hàng rồi hãy quyết định có nên vay hay không.

• Lựa chọn ngân hàng nào cho vay vốn lãi suất thấp ưu đãi

 –   Hiện nay, để thu hút người vay, nhiều ngân hàng liên tục cạnh tranh bằng các chương trình lãi suất ưu đãi bởi Việt Nam giờ đã có hơn 30 ngân hàng cổ phần và hàng chục chi nhánh, ngân hàng nước ngoài. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ xem ngân hàng nào có chính sách lãi suất tốt nhất nếu có ý định vay ngân hàng.

lai-suat vay ngan hang

 –   Ngoài ra, sẽ có hai hình thức tính lãi là tính theo dư nợ ban đầu và tính theo dư nợ giảm dần, thế nên người đi vay cần chú ý đến cách tính lãi của ngân hàng. Về thời hạn vay, thời hạn của gói vay cũng rất quan trọng. Để khách hàng chọn thời hạn vay vốn phù hợp còn tuỳ vào thu nhập, số tiền vay và mục đích đầu tư. Nếu thu nhập thấp để giảm số vốn gốc hàng tháng xuống thấp nhất thì nên chọn thời gian vay dài nhất có thể, khi đó sẽ giảm sự căng thẳng khi lo số tiền gốc hàng tháng phải trả cho ngân hàng.

• Chọn thời hạn vay phù hợp nhu cầu thu nhập người vay

 –   Một yếu tố khác là nên vay bao nhiêu là đủ và khả năng trả nợ được đến đâu ? Để hạn chế tối đa việc không có khả năng trả nợ thì điều quan trọng nhất đó là người đi vay cần đánh giá được khả năng tài chính của mình trước khi vay ngân hàng.

 –  Thực tế, sẽ là điều quá tốt nếu được người thân bạn bè hỗ trợ tài chính, song vào đúng thời điểm cần thì không phải với ai cũng có thể dễ dàng huy động được nguồn lực từ người thân, cực chẳng đã mới phải vay tiền ngân hàng.

Do vậy, mỗi người nên cân nhắc kỹ các yếu tố liên quan cũng như cần hiểu rõ những điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký hợp đồng vay tiền, để trở thành những khách hàng thông thái và tránh những thiệt thòi không đáng có.

Bài viết liên quan

Chưa có nhận xét nào

You can post first response comment.

Gửi bình luận

Vui lòng nhập tên bạn. Please enter an valid email address. Vui long nhập nội dung.